dsds 00ds dd đ ss GF DAI HOC QUOC GIA HAN QUOC dh dl
 • 5 lý do khiến bạn lựa chọn du học Đài Loan ngay lập tức

 • 1. Chất lượng giáo dục thuộc hàng top thế giới

  Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS University Ranking, đất nước Đài Loan đứng thứ hai về môi trường du học tốt nhất của châu Á. Những năm gần đây, Đài Loan có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt từ kinh tế, giáo dục, môi trường, trở thành con rồng của châu Á và là điểm đến yêu thích của sinh viên quốc tế. Hiện nay, giáo dục Đài Loan xếp hạng 17 thế giới, thứ 4 ở châu Á (chỉ đứng sau Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc) và có 5 trường đại học thuộc top 50 trường tốt nhất thế giới. Các giáo sư và giảng viên giảng dạy tại Đài Loan phần lớn trở về từ các quốc gia hàng đầu như Mỹ, Anh…cùng nền tảng kiến thức vững chắc. Các trường đại học ở đây cũng luôn áp dụng công nghệ và các phương pháp tiên tiến vào giảng dạy. Phòng thực nghiệm với trang thiết bị hiện đại cùng thư viện với nguồn tài liệu phong phú, thường xuyên được cập nhật cũng là một điểm thu hút các du học sinh đến đất nước này.

  2. Chi phí du học thấp

  Có rất nhiều bạn phải dang dở giấc mơ du học vì vấn đề chi phí, vấn đề này sẽ không xảy ra nếu bạn chọn du học ở Đài Loan. Tổng chi phí học tập tại Đài Loan một năm bao gồm cả tiền học và sinh hoạt phí khoảng 4000- 5000 USD/năm, đây là một con số lý tưởng nếu so với du học tại các nền giáo dục khác tại châu Âu hay Hàn Quốc, Nhật Bản. Ngoài ra, du học sinh tại Đài Loan có thể đi làm thêm để có tiền trang trải các khoản chi tiêu. Thêm nữa, Đài Loan có rất nhiều chính sách về học bổng cho du học sinh tại nước này. Một trong số đó là học bổng của chính phủ nước này dành cho bậc học thạc sĩ và tiến sĩ với mức hỗ trợ tới 20.000.000 VND/tháng trong suốt thời gian học, ở bậc đại học cũng có nhiều mức học bổng tùy theo kết quả học tập và năng lực ngoại ngữ của sinh viên. Học bổng thường được cấp từ năm học đầu tiên và được giữ nguyên cho các năm sau nếu bạn giữ kết quả học tập tốt.

  3. Điều kiện tuyển sinh không khó

  Đây cũng là một điểm thu hút du học sinh quốc tế đến với Đài Loan. Để được du học ở đây, đối với hệ đại học, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, điểm trung bình các môn không dưới 6.0, tiếng Anh TOEIC 550 hoặc EILTS tương đương, nếu bạn học tiếng Trung thì cần có bằng TOCFL cấp độ 3 trở lên. Đối với hệ sau đại học, bạn cần tốt nghiệp với điểm số 6.5 trở lên, chứng chỉ TOIEC 600-700 hoặc tiếng Trung cấp độ 4 trở lên. Với điều kiện tuyển sinh như vậy, du học Đài Loan là không quá khó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin học bổng du học tại đây thì điểm tổng kết của bạn phải từ 7.5 trở lên và trình độ ngoại ngữ cũng cần cao hơn.

  4. Cơ hội việc làm rộng mở

  Nếu chọn du học Đài Loan, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là vô cùng rộng mở. Rất nhiều trường đại học của Đài Loan có liên kết với doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời cũng có rất nhiều doanh nghiệp Đài Loan sang Việt Nam đầu tư nên bạn không lo thất nghiệp. Thêm nữa, du học tại đây nghĩa là bạn có thể thành thạo 2 ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới là tiếng Anh và tiếng Trung, với bằng cấp uy tín nữa thì bạn sẽ không có cơ hội nhàn rỗi sau khi tốt nghiệp.

  5. Môi trường sống tuyệt vời

  Đài Loan là một đất nước hiện đại và tiên tiến nên bạn cũng sẽ được tận hưởng điều này khi lựa chọn sinh sống và du học tại đây. Phương tiện giao thông công cộng đa dạng, khí hậu ôn đới dễ chịu và trong lành, con người văn minh là những ưu điểm rất lớn của Đài Loan. Không phải ngẫu nhiên mà Đài Loan được gọi là “đứa em của Singapore”. Người dân ở đây hầu hết đều nói được tiếng Anh song song với tiếng Trung nên bạn sẽ có cơ hội rèn luyện cả hai ngôn ngữ này. Hơn nữa, Đài Loan gần với Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí di chuyển nếu muốn về nước thăm người thân.

  Tất cả những lợi thế trên đây đang khiến Đài Loan trở thành điểm đến lý tưởng của các du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Bạn còn băn khoăn điều gì khi lựa chọn du học Đài Loan nữa không nào?


  CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN QUỐC TẾ SAO KHUÊ (Sadeko)
  Địa chỉ: Lô 28, dịch vụ 8, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
  ĐT : 024.6681.1220  -  024.6259.4885- 0961 687 617

   

 • Bài viết cùng chuyên mục