Trang chủ | Du học Nhật Bản

• CẨM NANG DU HỌC NHẬT BẢN 2024

• Điều kiện du học Nhật Bản sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ du học mà các bạn đăng ký. Có 4 hệ du học chính, bao gồm:

– Du học hệ THPT

1.1. Điều kiện du học Nhật Bản tự túc bậc THPT

Hiện nay ngày càng có nhiều phụ huynh quyết định cho con đi du học theo hệ THPT. Dưới đây là là các điều kiện cơ bản khi đi du học từ bậc THPT:– Du học hệ Nhật Ngữ

– Du học hệ Đại học, Cao Đẳng

– Du học theo các chương trình đặc biệt: Học bổng điều dưỡng; Học bổng toàn phần của các trường; Chương trình du học kỹ năng đặc định.

Dưới đây là điều kiện du học Nhật cơ bản với từng hệ giúp bạn tránh nhầm lẫn:

– Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp THCS tại Việt Nam. Số năm trống không quá 3 năm;

– Lý lịch: Không có tiền án tiền sự; không nằm trong danh sách cấm của Cục QLXNC Việt Nam;

– Tiếng Nhật: N5 – N3, tùy thuộc khóa học mà học viên đăng ký.

– Tài chính: Đảm bảo đủ chi trả chi phí trong suốt quá trình học. Người bảo lãnh có thu nhập ổn định và số dư sổ tiết kiệm theo quy định của CXNC.

1.2. Điều kiện du học hệ Nhật ngữ – Du học Nhật Bản tự túc

Đến hơn 60% DHS du học theo hệ Nhật ngữ. Để học lên cao như Đại học hay Semon hoặc làm việc lâu dài tại Nhật thì việc học trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc.

Dưới đây là các điều kiện cơ bản để đi du học theo hệ Nhật ngữ:

– Trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp THPT; hạnh kiểm khá trở lên, điểm trung bình >6.5; số năm trống không quá 3 năm.

Trình độ tiếng Nhật: Tối thiểu là N5.

– Lý lịch: Không có tiền án tiền sự; không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục QLXNC Việt Nam.

– Tài chính: Người bảo lãnh tài chính có thu nhập ổn định trong 3 năm gần đây. Thu nhập thực nhận từ 300 triệu/nămCó sổ tiết kiệm tối thiểu theo quy định của CXNC (500 triệu).

1.3. Điều kiện du học Nhật Bản bậc Đại Học – Cao Đẳng

Có 3 con đường chính để vào học bậc Đại học – Cao đẳng tại Nhật Bản, mỗi con đường lại có điều kiện du học khác nhau:

a. Học Đại học sau khi tốt nghiệp THPT tại Nhật

Có 3 hình thức để vào đại học tại sau khi học xong THPT ở Nhật Bản:

• Trải qua kỳ thi quốc gia “sentashiken” hoặc kỳ thi riêng của trường.
    • Du học sinh quốc tế thành thạo 3 ngoại ngữ sẽ có cơ hội được tuyển thẳng.
    • Hình thức tiến cử “suisen”: Trường THPT sẽ tiến cử học sinh xuất sắc cho trường (số ít trường).
    b. Học Đại học sau khi tốt nghiệp Nhật ngữ

Với các du học sinh đã hoàn thành chương trình học tại trường Nhật ngữ, bạn sẽ thi thêm kỳ thi EJU để đánh giá năng lực tiếng Nhật và kiến thức cơ bản. Nếu điểm chuyên cần và điểm đầu ra cao, bạn sẽ được tiến cử thẳng lên trường CĐ-ĐH mà trường Nhật ngữ liên kết.

c. Học Đại học – Cao đẳng hệ tiếng Anh

Đây là chương trình học dành riêng cho các du học sinh Nhật Bản người Việt Nam có trình độ tiếng Anh tốt: Tương đương TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5Chương trình này cho phép học sinh ứng tuyển trường CĐ-ĐH của Nhật ngay tại Việt Nam, không yêu cầu tiếng Nhật đầu vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể du học Nhật Bản hệ đại học theo các chương trình học bổng đặc biệt của các trường với các yêu cầu riêng. (Ví dụ: Học bổng du học toàn phần Kyoto iUp)

1.4.  Điều kiện du học Nhật Bản chương trình đặc biệt

Là đối tác của rất nhiều trường Nhật ngữ, Đại học tại Nhật; Jellyfish luôn có rất nhiều chương trình du học và học bổng đặc biệt chỉ dành riêng cho DHS tại Jellyfish Vietnam. Điều kiện đi du học ở mỗi chương trình lại khác nhau. Thường sẽ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp học bổng.

– Chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản ngành điều dưỡng (Điều kiện du học có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào đơn vị cấp học bổng)

– Chương trình du học kỹ năng đặc định học 1 năm làm 5 năm (Điều kiện du học thường giống với điều kiện du học hệ Nhật ngữ)

– Chương trình học bổng toàn phần của các trường (Ví dụ: Học bổng Kyoto iUP, học bổng của Nhật ngữ Goto,…): Điều kiện tùy thuộc vào từng loại học bổng và từng trường.

2. CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN 2024

Nhìn chung, chi phí sẽ gồm: Phí dịch vụ làm hồ sơ; Học phí, phí ký túc xá, chi phí sinh hoạt; Phí vé máy bay,… Thường thì chi phí du học Nhật Bản tự túc sẽ dao động từ 190.000.000VNĐ đến trên 300.000.000VNĐ tùy vào từng hệ du học, từng trường và từng khu vực bạn đi du học

Liên hệ với Sakico.edu để biết thêm chi tiết nhé.
    #𝐒𝐚𝐊𝐢𝐂𝐨_𝐖𝐢𝐭𝐡_𝐋𝐨𝐯𝐞

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC SAKICO.EDU