Trang chủ | Du học Hàn Quốc

• Đại học quốc gia Seoul

• Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) trong tiếng Hàn gọi là Seoul-dae (서울대), là đại học quốc gia đầu tiên và là đại học kiểu mẫu cho tất cả các trường đại học khác tại Hàn Quốc. Được thành lập năm 1946, đến nay Đại học Quốc gia Seoul có 24 trường thành viên trực thuộc và có khoảng 30000 sinh viên đang theo học và nghiên cứu. Trường Đại học Quốc gia Seoul tọa lạc tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Du học tại Seoul, sinh viên sẽ choáng ngợp với những tòa nhà chọc trời, những shop thời trang sang trọng và rất nhiều điểm đến nổi tiếng mang đầy màu sắc văn hóa như Cung điện Gyeongbok, suối Chyeong-gye, Cong viên ngoài trời Everland, Nami Island, Tháp truyền hình Namsan, chợ Namdaemun, hay khu  Nhà Xanh – nơi làm việc và sinh sống của các đời Tổng thống Hàn Quốc.

KHU HỌC XÁ (Campus):
    1. Gwanak Campus: Đây là campus chính, nơi tập trung hầu hết các trường thuộc các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, với các trường thành viên trực thuộc
    2. Yeongeon Campus: Đây  là campus dành cho sinh viên thuộc khối ngành Y, Nha khoa, Điều dưỡng. Yeongeon bao gồm trường học và bệnh viện là nơi thực hành của các sinh viên.

CÁC TRƯỜNG TRỰC THUỘC:
    19. Viện Sau đại học Nghiên cứu quốc tế
    20. Viện Sau đại học Kinh doanh
    21. Viện Sau đại học Khoa học công nghệ
    22. Trường Nha khoa (Sau đại học)
    23. Trường Luật (Sau đại học)
    24. Trường Y

XẾP HẠNG TRƯỜNG:
    - SNU xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings).
    - Năm 2014, SNU xếp thứ 26 các trường đại học hàng đầu thế giới ( theo THE World University Rankings)